Bà bầu có được xông hơi không? Gợi ý cách xông hơi cho bà bầu

1Bà bầu có được xông hơi không?

Mang thai 3 tháng đầu có được xông hơi không? Tùy thuộc vào mục đích xông hơi của mẹ bầu sẽ có câu trả lời tương ứng.

Nếu mẹ bầu bị cảm cúm không nên xông hơi toàn thân để giải cảm vì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Một khi xông hơi kết hợp trùm chăn kín với nước xông ở nhiệt độ cao, nhiệt độ cơ thể mẹ bầu tăng lên làm nước ối bị nóng. Điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, mẹ bầu cần tránh xông hơi toàn thân để trị cảm cúm

Bên cạnh đó, trong quá trình xông hơi, các tế bào có thể bị phá hủy khiến việc truyền oxy đến bé gặp nhiều khó khăn. Trong 3 tháng đầu, nếu nhiệt độ cơ thể mẹ trên 38 độ C thì bé có nguy cơ cao bị khuyết tật ống thần kinh, một trong những dị tật bẩm sinh ở trẻ

Vậy bà bầu có được xông hơi mặt không?

Câu trả lời là có thể, tuy nhiên phải thực hiện hết sức cẩn thận và đúng cách. Mẹ bầu có thể áp dụng xông hơi tại các vùng như:

  • Xông hơi mũi họng
  • Xông hơi da mặt
  • Xông hơi cho da đầu
Có thể bạn quan tâm: Cách hạ sốt cho bà bầu mà không cần dùng thuốc, click ngay!

2Cách xông hơi cho bà bầu khi bị cảm cúm

Mặc dù xông hơi toàn thân là điều mà các mẹ bầu nên tránh để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, xông hơi qua đường mũi lại là phương pháp an toàn giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng cảm cúm. Bởi khi xông mũi, hơi nóng chỉ tác động lên đầu mà không làm tăng thân nhiệt của mẹ nên thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng.

Khi bị cảm cúm, mẹ bầu có thể xông hơi mũi họng

Cách xông hơi cho bà bầu khi bị cảm cúm (xông hơi mũi):

Với các loại thảo dược thiên nhiên như gừng, tía tô, kinh giới,… mẹ bầu có thể thực hiện xông mũi 1 lần/ngày bằng cách trùm khăn lên đầu. Phương pháp này vừa giúp mẹ trị cảm cúm lại vừa có thể giúp cơ thể mẹ được thư giãn.

Có thể bạn quan tâm: Có nên dùng Acetaminophen trong thai kỳ? Gợi ý liều lượng thuốc hạ sốt cho bà bầu an toàn

3Bà bầu bị cảm cúm có thể sử dụng cách điều trị nào ngoài xông hơi?

Bên cạnh xông hơi, khi bị cảm cúm mẹ bầu có thể áp dụng những phương pháp sau:

Dùng nước muối sinh lý

Khi bị cảm lạnh, mẹ bầu có thể sử dụng nước muối sinh lý. Loại nước này sẽ giúp vệ sinh, đẩy các chất nhầy, loại bỏ các loại vi khuẩn, virus ra khỏi khoang mũi.

Sử dụng dầu tràm

Menthol có trong các loại dầu tràm hay tinh chất bạc hà, có tác dụng thông mũi rất tốt. Mặc dù vậy, mẹ cũng chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ dầu tràm để thoa dưới mũi, tránh tình trạng lạm dụng dầu tràm.

Bổ sung thực phẩm chứa vitamin C là một trong những cách tốt để điều trị cảm cúm

Leave Comments

0914.400.800
0963343999