XÔNG VÙNG KÍN SAU SINH

Phương pháp sử dụng hơi nước nóng giúp cơ thể đào thải độc tố qua mồ hôi và lưu thông khí huyết đã trở nên phổ biến từ lâu. Do đó, nhiều bà mẹ đã áp dụng cách xông hơ vùng kín sau sinh để làm sạch vi khuẩn và chăm sóc vùng kín sau thời gian sinh đẻ. Nhưng sinh xong bao lâu thì xông vùng kín là tốt nhất và phương pháp làm là gì? Tại sao nên xông hơ vùng kín sau sinh?

Có rất nhiều lợi ích đến từ việc xông hơ vùng kín cho mẹ bầu sau sinh như:

Giúp cho các mẹ sau khi sinh giảm căng thẳng, mệt mỏi và kích thích hệ thần kinh. Các dấu hiệu như ù tai, nghẹt mũi, nhức đầu cũng dần được cải thiện.

Sau khi sinh, tử cung của phụ nữ bắt đầu hoạt động co bóp để đẩy những sản dịch ra khỏi cơ thể. Vì thế đây là giai đoạn những vi khuẩn hay nấm mốc thuận lợi xâm nhập vào cơ thể và phát triển một cách dễ dàng. Việc mẹ sau sinh xông hơ vùng kín giúp làm sát khuẩn vệ sinh vùng kín, chống viêm nhiễm.

Ngoài ra, việc xông hơ vùng kín còn giúp vùng kín của phụ nữ lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ. Giúp cho các vết thương nhanh chóng hồi phục, thúc đẩy quá trình phục hồi và làm se khít âm đạo.

Sau sinh bao lâu thì xông vùng kín tốt nhất?

Nhiều chị em thắc mắc đẻ xong bao lâu thì xông vùng kín, sinh thường mà sinh mổ có khác nhau không? Đối với trường hợp sinh thường, sau khi sinh 3 ngày có thể bắt đầu tiến hành xông. Đối với sinh mổ, mẹ nên đợi sau sinh 7 ngày để vết mổ đã hồi phục và cơ thể khỏe hơn thì có thể tiến hành xông vùng kín.

Leave Comments

0914.400.800
0963343999